Van cửa phai 3 mặt kín lắp trên kênh

07.08.2023

Van cửa phai 3 mặt kín là một trong những thành phần quan trọng trong các hệ thống dẫn nước, cấp thoát và xử lý nước. . Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng đóng kín, điều tiết lưu lượng cũng như cao trình mực nước nhanh chóng, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lưu lượng chất lỏng và ngăn chặn sự rò rỉ không mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng, cấu tạo và ứng dụng của van cửa phai 3 mặt kín.

Chức năng của Van cửa phai 3 mặt kín

1. Ngăn dòng

Được lắp đặt trên các kênh dẫn nước như Kênh thủy lợi, Mương dẫn nước trong các bể xử lý nước, Hệ thống thoát nước, van cửa phai 3 mặt kín có cấu tạo 3 mặt kín gồm 2 mặt bên, 1 mặt đáy. Riêng mặt trên để hở theo cao độ mực nước. Khi mực nước vượt qua cao độ van, nước sẽ được chủ động tràn qua van tránh gây ngập lụt, ách tắc ở thượng lưu kênh.

2. Điều tiết lưu lượng dòng chảy

Với cấu tạo đơn giản, có thể đóng mở bằng tay hoặc bằng động cơ, van cửa phai 3 mặt kín có thể điều tiết lưu lượng nhanh chóng bằng thủ công hoặc tự động. Ngoài ra, vì có cấu tạo 3 mặt kín nên van có thể thiết kế mực nước thiết kế tối ưu cho kênh hồ. Khi mức nước vượt quá cao trình đỉnh cánh van, nước sẽ tự động tràn qua mặt van. Do vậy lưu lượng và cao trình mực nước trong kênh, hồ được giữ cố định.

3. Ngăn chặn rò rỉ

Với cấu tạo 3 mặt kín gồm 2 mặt bên và một mặt đáy, van 3 mặt kín có thể ngăn chặn sự rò rỉ nước trên kênh theo 3 phương này. Điều này hỗ trợ cho việc quản lý dòng chảy trên kênh được ổn định.

4. Điều tiết cao độ mực nước trong kênh, hồ

Với cao trình đình van cố đinh hoặc có thể điều chỉnh ở một mức độ nhất định, van cửa phai 3 mặt kín giúp điều tiết cao độ mực nước trong kênh cũng như hồ. Khi trời mưa lớn, mực nước trong hồ dâng cao quá đỉnh van sẽ tự động tràn qua van mà không cần thao tác đóng, mở van. Điều này giúp bảo vệ công trình trong điều kiện mưa, bão.

Ưu điểm của van cửa phai 3 mặt kín

1. Độ bền cao

Van cửa phai 3 mặt kín được làm từ vật liệu chất lượng cao, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của van. Điều này giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

2. Tính linh hoạt

Nhờ vào bộ điều khiển, van cửa phai 3 mặt kín có tính linh hoạt cao trong việc điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và giảm thiểu lãng phí tài nguyên.

3. Tiết kiệm không gian

Với thiết kế 3 mặt kín, van này chiếm ít không gian hơn so với các loại van khác. Điều này rất hữu ích khi không gian là yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống.

Hình ảnh một số dự án cung cấp & lắp đặt van cửa phai 3 mặt kín lắp đặt trên kênh

 

Van cửa phai 3 mặt kín lắp đặt trên kênh phân phối nước thải vào các bể xử lý

Van cửa phai 3 mặt kín lắp đặt ở miệng xả cống thoát nước khu công nghiệp

Van cửa phai 3 mặt kín lắp đặt trên kênh dẫn nhà máy xử lý nước sạch

 

Thiết kế cửa van 3 mặt kín

Điểm nổi bật của Van cửa phai 3 mặt kín Hydrotech

 • Áp suất làm việc lên đến 10mwc.
 • Tốc độ dòng chảy cao và giảm áp suất thấp.
 • Giải pháp tùy chỉnh.
 • Sơn epoxy cho các cấu kiện thép carbon.
 • Kích thước lên đến 3000x3000mm.
 • Bảo trì dễ dàng
 • Chế độ Bật/Tắt hoặc liên tục
 • Thiết kế theo tiêu chuẩn Iso hoặc TCVN, DIN
 • Dẫn động bằng khí nén, thủy lực, điện hoặc thủ công.
 • Thiết kế tăng hoặc không tăng.
 • vật liệu đặc biệt hoặc phương pháp điều trị theo yêu cầu.
 • Thiết kế chắc chắn và đáng tin cậy.
 • Thiết kế hai chiều.

Công ty Cổ phần Hydrotech cung cấp các giải pháp về thiết bị Van cửa phai tiên tiến. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Địa chỉ: Số 719, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 032 990 6796

Emailinfo@hydrotech.vn

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status