• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

Van cửa phai 3 mặt kín là một trong những thành phần quan trọng trong các hệ thống dẫn nước, cấp thoát và xử lý nước. . Được biết đến với tính linh hoạt và khả năng đóng kín, điều tiết lưu lượng cũng như cao trình mực nước nhanh chóng, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lưu lượng chất lỏng và ngăn chặn sự rò rỉ không mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chức năng, cấu tạo và ứng dụng của van cửa phai 3 mặt kín.

Chức năng của Van cửa phai 3 mặt kín

1. Ngăn dòng

Được lắp đặt trên các kênh dẫn nước như Kênh thủy lợi, Mương dẫn nước trong các bể xử lý nước, Hệ thống thoát nước, van cửa phai 3 mặt kín có cấu tạo 3 mặt kín gồm 2 mặt bên, 1 mặt đáy. Riêng mặt trên để hở theo cao độ mực nước. Khi mực nước vượt qua cao độ van, nước sẽ được chủ động tràn qua van tránh gây ngập lụt, ách tắc ở thượng lưu kênh.

2. Điều tiết lưu lượng dòng chảy

Với cấu tạo đơn giản, có thể đóng mở bằng tay hoặc bằng động cơ, van cửa phai 3 mặt kín có thể điều tiết lưu lượng nhanh chóng bằng thủ công hoặc tự động. Ngoài ra, vì có cấu tạo 3 mặt kín nên van có thể thiết kế mực nước thiết kế tối ưu cho kênh hồ. Khi mức nước vượt quá cao trình đỉnh cánh van, nước sẽ tự động tràn qua mặt van. Do vậy lưu lượng và cao trình mực nước trong kênh, hồ được giữ cố định.

3. Ngăn chặn rò rỉ

Với cấu tạo 3 mặt kín gồm 2 mặt bên và một mặt đáy, van 3 mặt kín có thể ngăn chặn sự rò rỉ nước trên kênh theo 3 phương này. Điều này hỗ trợ cho việc quản lý dòng chảy trên kênh được ổn định.

4. Điều tiết cao độ mực nước trong kênh, hồ

Với cao trình đình van cố đinh hoặc có thể điều chỉnh ở một mức độ nhất định, van cửa phai 3 mặt kín giúp điều tiết cao độ mực nước trong kênh cũng như hồ. Khi trời mưa lớn, mực nước trong hồ dâng cao quá đỉnh van sẽ tự động tràn qua van mà không cần thao tác đóng, mở van. Điều này giúp bảo vệ công trình trong điều kiện mưa, bão.

Ưu điểm của van cửa phai 3 mặt kín

1. Độ bền cao

Van cửa phai 3 mặt kín được làm từ vật liệu chất lượng cao, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của van. Điều này giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng.

2. Tính linh hoạt

Nhờ vào bộ điều khiển, van cửa phai 3 mặt kín có tính linh hoạt cao trong việc điều chỉnh lưu lượng chất lỏng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và giảm thiểu lãng phí tài nguyên.

3. Tiết kiệm không gian

Với thiết kế 3 mặt kín, van này chiếm ít không gian hơn so với các loại van khác. Điều này rất hữu ích khi không gian là yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống.

Van cua phai ba mat kin

 

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

Thong so ky thuat van cua phai

HYDROTECH Video clip

hydrotech.vn
HYDROTECH

HYDROTECH Tải về

DMCA.com Protection Status