Trạm bơm chân không

16.10.2022

Trạm bơm chân không (VPS) có một bể thu gom (để thu gom nước thải); bơm xả để đưa nước thải đến nhà máy xử lý; điều khiển để tự động hóa trạm và máy bơm chân không tạo ra áp suất âm trong nguồn điện chân không. (-0,5 -0,7 thanh). Thường chỉ cần một VPS trong một lưu vực có kích thước trung bình. Tất cả các thiết bị điện và cơ khí được đặt trong môi trường khô ráo và người vận hành không tiếp xúc với bất kỳ nước thải nào. Tất cả các mùi được giảm thiểu thông qua việc sử dụng bộ lọc sinh học.

Lý tưởng nhất là Trạm bơm chân không nằm ở trung tâm trong khu vực lưu vực nhưng nhà thiết kế có thể linh hoạt về điều này. Máy phát điện dự phòng có thể được đặt tại VPS đảm bảo hoạt động không ngừng trong khu vực có sự cố về điện hoặc dễ bị bão hoặc lốc xoáy.

Khi đã đến lúc nâng cấp bất kỳ thiết bị Trạm bơm chân không nào của bạn thì cần phải thực hiện các cân nhắc quan trọng. Những thay đổi đối với máy bơm có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong trạm của bạn cũng như các bộ điều khiển. Một thay đổi cũng có thể che đậy bất kỳ vấn đề hệ thống hiện tại nào hoặc là cơ hội để bổ sung vào khu vực lưu vực. Bạn chắc chắn nên Liên hệ với các kỹ sư hoặc nhà điều hành của Flovac nếu bạn đang xem xét vấn đề này.

Bể thu gom

Mặc dù trước đây, các bể thu gom bằng thép nhẹ và sợi thủy tinh đã được sử dụng, hầu hết các bể hiện nay được làm bằng Thép không gỉ 316 do tính chất ăn mòn của nước thải và vị trí của nhiều hệ thống chân không gần đại dương. Bể thu gom có thể thẳng đứng hoặc nằm ngang và có thể tích hoạt động cũng như thể tích đệm. Tất cả nước thải từ mạng lưới chân không đi vào bể thu gom có áp suất âm và được giữ tại đây cho đến khi bể chứa đầy 2/3 chất lỏng, lúc đó máy bơm nước thải sẽ xả nước thải về Nhà máy xử lý.

Bơm nước thải

Máy bơm ly tâm không tắc nghẽn được sử dụng với khe hở thông suốt là 90mm (3 inch). Máy bơm trục ngang được sử dụng phổ biến hơn để cho phép tự mồi mà không cần đường cân bằng. Điều quan trọng là các nhà thiết kế cần tính đến NPSH vì bạn sẽ bơm chống lại áp suất âm trong bể thu gom. Nếu điều này không được tính toán một cách chính xác thì sự xâm thực sẽ xảy ra. VSD thường được sử dụng để cho phép sắp xếp các diễn biến hoặc các điều kiện thay đổi.


Máy bơm chân không
Thông thường sử dụng Máy bơm cánh gạt hoặc Máy bơm Claw khô nhưng máy bơm Vòng chất lỏng cũng được sử dụng. Mức hoạt động của máy bơm chân không là từ -60 đến -75 kPa (16-21 inch Hg), điều này cho phép giảm thời gian hoạt động của máy bơm trong một hệ thống được điều chỉnh tốt. Chúng tôi thường mong đợi các máy bơm chân không chạy khoảng 4-6 giờ mỗi ngày và việc theo dõi tỷ lệ không khí trên chất lỏng là một chức năng vận hành quan trọng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp máy bơm của mình, hãy đọc phần này trước và liên hệ với chúng tôi.


Kiểm soát.
Mặc dù Flovac cung cấp hệ thống giám sát cho cả mạng chân không và trạm bơm chân không, nhiều khách hàng cũng yêu cầu tích hợp với mạng SCADA của riêng họ.
Kiểm soát mùi
Mùi hôi hiếm khi tồn tại với hệ thống thoát nước chân không vì nước thải không bao giờ được lắng trong đủ thời gian để xảy ra hiện tượng tự hoại. Tất nhiên, tất cả không khí đi qua máy bơm chân không có xu hướng được xử lý bằng bộ lọc sinh học ở dạng lớp phủ. Việc định cỡ và duy trì điều này là rất quan trọng để đảm bảo rằng áp suất ngược không ảnh hưởng đến hệ thống. Than củi hiếm khi được sử dụng thành công với hệ thống thoát nước chân không do không khí ẩm ấm đến từ hệ thống.


Tòa nhà trạm bơm chân không
Các tòa nhà có thể được thiết kế để hòa nhập vào khu vực địa phương. Không gian cần thiết có thể nhỏ như một container 10 feet hoặc lớn như một khối nhà bình thường. Bạn cần đảm bảo rằng có chỗ cho xe tải ra vào, có giá đỡ máy phát điện và hệ thống kiểm soát mùi.

 

Công ty Cổ phần Hydrotech cung cấp các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề về nước một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Địa chỉ: Số 719, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 032 990 6796

Emailinfo@hydrotech.vn

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status