Tổng quan thị trường xử lý nước toàn cầu

26.12.2022

Tổng quan thị trường xử lý nước toàn cầu


Xử lý nước và quản lý nước thải là các hoạt động chính đối với các đô thị và các quy trình quan trọng đối với nhiều công ty công nghiệp. Theo phân tích gần đây của Meticulous Research, thị trường xử lý nước và nước thải toàn cầu được dự đoán sẽ vượt qua 240 tỷ USD giá trị vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,7%. Ngành công nghiệp này có nhiều công ty trị giá hàng tỷ đô la, với một số là công ty xử lý nước tinh khiết nhưng nhiều công ty hoạt động trong một số ngành và lĩnh vực kinh doanh.

Khi dân số tiếp tục tăng và quá trình đô thị hóa gia tăng trên khắp thế giới, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn nước đáng tin cậy và các giải pháp xử lý nước. Các quy định của chính phủ về chất lượng nước và xử lý nước thải đang được thắt chặt ở nhiều khu vực và các quốc gia có dân số đông như Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ có nhu cầu cao về xử lý nước thải. Tất cả những điều này đang tạo ra cơ hội tăng trưởng cho các công ty xử lý nước ở các nước trên thế giới.

Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực dẫn đầu thị trường xử lý nước toàn cầu, tiếp theo là Bắc Mỹ. Dân số ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng đang phát triển ở nhiều quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương đang giúp thúc đẩy nhu cầu về cơ sở hạ tầng nước và xử lý nước sinh hoạt. Trung Quốc dự kiến sẽ dẫn đầu thị trường trong khu vực này trong những năm tới, do dân số đông và các hoạt động công nghiệp rộng lớn.

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đang cản trở một số mức tăng trưởng của thị trường toàn cầu vào năm 2022 và điều này có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2021. Trong khi các hoạt động xử lý nước và nước thải đô thị vẫn có tầm quan trọng cao, nhiều người sử dụng nước trong công nghiệp đã giảm đáng kể các hoạt động của họ, dẫn đến nhu cầu về các giải pháp xử lý nước trong lĩnh vực đó ít hơn. Tuy nhiên, ngành nước và xử lý nước thải không phải là không có những thách thức khi phải đối mặt với những trở ngại chung của các hoạt động giãn cách xã hội và gián đoạn chuỗi cung ứng.

IoT đã thâm nhập vào các sản phẩm và giải pháp của các công ty xử lý nước, cho phép các hệ thống xử lý nước thông minh thu thập và phân tích dữ liệu nhằm cải thiện hiệu quả quản lý nước cho các thành phố và doanh nghiệp. Công nghệ xử lý nước thông minh có thể liên kết nhiều hệ thống và người chơi, bao gồm nguồn nước, nhà máy xử lý, hệ thống phân phối và khách hàng, giám sát trạng thái của tài nguyên và thiết bị, đồng thời cho phép người vận hành thích ứng và điều chỉnh khi cần thiết.

Các công ty xử lý nước hàng đầu thế giới năm 2022
Các công ty này dẫn đầu thế giới trong thị trường xử lý nước và nước thải, nhiều công ty kiếm được hàng tỷ đô la doanh thu mỗi năm. Một số, chẳng hạn như BASF hoặc DuPont, có nhiều nguồn doanh thu trên nhiều ngành, cho phép họ dễ thích nghi hơn khi đối mặt với những thất bại trong một ngành cụ thể. Tuy nhiên, các công ty xử lý nước tinh khiết có lợi thế về chuyên môn hóa, tập trung chuyên môn của họ vào một số lĩnh vực được chọn. Bất kể số lĩnh vực kinh doanh của họ là bao nhiêu, các công ty xử lý nước này đều là những công ty hàng đầu trong ngành với hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới.

BASF
Thành lập: 1865
Trụ sở chính: Ludwigshafen, Đức
Nhân viên: 117.000+
Doanh thu: 70,5 tỷ USD
Tập đoàn BASF là một tập đoàn đa quốc gia có hoạt động tại hơn 90 quốc gia và hơn 360 cơ sở sản xuất. Nó hoạt động trong sáu phân khúc: hóa chất, vật liệu, giải pháp công nghiệp, công nghệ bề mặt, dinh dưỡng và chăm sóc, và giải pháp nông nghiệp. Công ty vận hành một trong những nhà máy xử lý nước thải lớn nhất ở châu Âu, làm sạch nước thải do công ty cũng như các thành phố lân cận sản xuất. BASF cũng vận hành các nhà máy sản xuất hóa chất nước ở Đức và Trung Quốc.

Dow
Thành lập: 1897
Trụ sở chính: Midland, Hoa Kỳ
Nhân viên: 37.000
Doanh thu: 42,9 tỷ USD
Với hơn 100 địa điểm sản xuất tại 31 quốc gia, Dow phát triển và bán các sản phẩm và giải pháp khoa học vật liệu cho các công ty trên khắp thế giới. Nó sản xuất vật liệu hiệu suất, sản phẩm trung gian công nghiệp và nhựa, phục vụ các ngành như bao bì, cơ sở hạ tầng và chăm sóc khách hàng. Dow sản xuất các công nghệ hóa học để tăng hiệu quả xử lý nước, với các tính năng như loại bỏ cặn, giảm chất thải, tiết kiệm năng lượng, v.v.

veolia
Thành lập: 1853
Trụ sở chính: Paris, Pháp
Nhân viên: 178.000+
Doanh thu: 32,3 tỷ USD
Tập đoàn Veolia thiết kế và phát triển các giải pháp quản lý nước, rác thải và năng lượng, cung cấp nước uống cho 100 triệu người và dịch vụ xử lý nước thải cho 67 triệu người. Tổng cộng, công ty phục vụ hơn 500.000 khách hàng doanh nghiệp và quản lý hơn 2.900 nhà máy xử lý nước thải. Nó phát triển các giải pháp nước cho các thành phố, tưới tiêu nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và nước uống.

3M
Thành lập: 1902
Trụ sở chính: St. Paul, Mỹ
Doanh thu: 32,1 tỷ USD
3M cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau, với hoạt động của công ty tại 70 quốc gia và bán hàng tại 200 quốc gia. Một số thương hiệu nổi tiếng của công ty là Post-it, Scotch và Command, nhưng chuyên môn của công ty còn vượt ra ngoài các sản phẩm tiêu dùng và vào sản xuất công nghiệp và các giải pháp. 3M là công ty hàng đầu trong ngành lọc nước, đóng góp vào các tiêu chuẩn bền vững cho các sản phẩm lọc nước và sản xuất nhiều loại sản phẩm lọc nước dân dụng, công nghiệp và dịch vụ thực phẩm cũng như các sản phẩm cho khoa học đời sống.

DuPont
Thành lập: 1802
Trụ sở chính: Wilmington, Đức
Doanh thu: 21,5 tỷ USD
Ở thời điểm hiện tại, DuPont có thể được cho là được thành lập vào năm 2019, khi DowDupont tách thành 3 công ty riêng biệt 2 năm sau khi sáp nhập Dow Chemical và E. I. du Pont de Nemours and Company. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó kéo dài từ năm 1802 khi nó bắt đầu hoạt động như một nhà máy sản xuất thuốc súng. Ngày nay, DuPont hoạt động trong các lĩnh vực điện tử và hình ảnh, vận tải và công nghiệp, dinh dưỡng và khoa học sinh học, an toàn và xây dựng. Các giải pháp xử lý nước của công ty bao gồm các công nghệ lọc và tách như nhựa trao đổi ion, thẩm thấu ngược và màng lọc nano, màng siêu lọc và các sản phẩm điện cực hóa. Các sản phẩm của nó được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng và đô thị, cũng như trong các ngành công nghiệp điện, dầu khí, chăm sóc sức khỏe, thương mại, hóa chất, vi điện tử và thực phẩm và đồ uống.

Suez
Thành lập: 1869
Trụ sở chính: Paris, Pháp
Nhân viên: 90.000
Doanh thu: 21,4 tỷ USD
Suez là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp quản lý tài nguyên thông minh và bền vững. Công ty chuyên về quản lý nước và chất thải, phục vụ cả thành phố và các ngành công nghiệp. Công ty cung cấp nước uống cho 92 triệu người và 58 triệu người sử dụng dịch vụ xử lý nước thải, vận hành hơn 1.100 địa điểm sản xuất nước uống và 10.000 nhà máy xử lý nước ở 70 quốc gia. Suez sử dụng các kỹ thuật xử lý như lắng, tuyển nổi, tia cực tím, than hoạt tính và lọc, đồng thời cung cấp các giải pháp cho chất ô nhiễm vi mô và độ cứng của nước.

Các công ty
Tập đoàn Kingspan
Thành lập: 1965
Trụ sở chính: Kingscourt, Ireland
Nhân viên: 15.000+
Doanh thu: 5,5 tỷ USD
Tập đoàn Kingspan hoạt động trong các lĩnh vực cách nhiệt hiệu suất cao và các giải pháp vỏ bọc tòa nhà, cũng như nước, năng lượng và các lĩnh vực kinh doanh khác. Công ty điều hành 129 địa điểm sản xuất tại hơn 70 quốc gia, phát triển qua các năm bằng cách mua lại. Kingspan Water & Energy cung cấp các giải pháp quản lý nước bao gồm thu gom nước thải, nước mặt và nước mưa, sử dụng IoT để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chuyên sâu và khả năng kiểm soát các nguồn tài nguyên của họ.

Kemira Oyj
Thành lập: 1920
Trụ sở chính: Helsinki, Phần Lan
Nhân viên: 5.062
Doanh thu: 3,2 tỷ USD
Kemira hoạt động trong lĩnh vực bột giấy và giấy, xử lý nước và dầu khí. Với doanh số bán hàng tại hơn 100 quốc gia, công ty phục vụ khách hàng trên khắp thế giới. Bộ phận công nghiệp và nước chiếm gần một nửa doanh thu của Kemira. Công ty hỗ trợ cả các thành phố và ngành công nghiệp, cung cấp các giải pháp xử lý nước và hóa chất để cải thiện năng suất sản phẩm và giảm sử dụng nước và năng lượng trong ứng dụng công nghiệp

Thị trường quản lý nước toàn cầu đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, dự kiến đạt 500 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 7,3%. Các công ty quản lý nước lớn nhất trên thế giới là:

1. Veolia
Doanh thu: 29 tỷ USD
Trụ sở chính: Pháp
2. Suez
Doanh thu: 20 tỷ USD
Trụ sở chính: Pháp

3. Phòng thí nghiệm sinh thái
Doanh thu: 12 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ

4. Tập đoàn Danaher
Doanh thu: 29 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ

5. Xylem
Doanh thu: 5 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ

Các Công Ty Xử Lý Nước Công Nghiệp Lớn Nhất 2022

Thị trường xử lý nước công nghiệp toàn cầu đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, dự kiến đạt 16,6 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,3%. Các công ty xử lý nước công nghiệp lớn nhất là:
1. Tập đoàn Danaher
Doanh thu: 29 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ
2. DuPont
Doanh thu: 22 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ
3. Phòng thí nghiệm sinh thái
Doanh thu: 12 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ
4. Công nghệ nước Evoqua
Doanh thu: 1 tỷ USD
Trụ sở chính: Hoa Kỳ
5. Kemir
Doanh thu: 2 tỷ USD
Trụ sở chính: Phần Lan

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status