• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

HYDROSBR-C (Thiết bị xử lý nước thải SBR trọn gói chế tạo sẵn)

Hệ thống thiết bị xử lý nước thải SBR trọn gói chế tạo sẵn là hệ thống ứng dụng công nghệ xử lý nước thải sinh học theo mẻ SBR, là công nghệ rất phổ biến tại Việt Nam trong ngành xử lý nước thải sinh hoạt. Được sản xuất dưới nhãn hiệu HydroSBR-C , các thiết bị xử lý trọn gói là những nhà máy nhỏ gọn chất lượng cao được sử dụng để xử lý nước sinh hoạt. Nhờ khả năng tự động hóa được phát triển bởi các kỹ sư của chúng tôi, những người chuyên về các đơn vị xử lý gói HydroSBR-C , nó hoạt động mà không gặp vấn đề gì trong nhiều năm với hiệu quả cao. Các đơn vị xử lý trọn gói luôn mang lại hiệu quả kinh tế cao với tính năng tiêu thụ năng lượng thấp.

Hệ thống xử lý trọn gói HydroSBR-C do Hydrotech cung cấp ra thị trường là một thiết bị di động được sản xuất để phục vụ cho 25 đến 10.000 người, thường có cấu trúc hình trụ hoặc hộp chữ nhật và bao gồm tất cả các thiết bị .

HydroSBR-C Các đơn vị xử lý gói P được sản xuất với kích thước di động từ thép carbon hoặc inox  dày 3-5 mm và các bề mặt bên trong và bên ngoài được đánh nhám và phủ hai lớp sơn epoxy để bảo vệ chống ăn mòn. Có vẻ ngoài thẩm mỹ, thiết bị trọn gói được kích hoạt bằng cách đặt trên nền bê tông phẳng . Công ty chúng tôi cung cấp bảo hành thiết bị 2 năm cho tất cả các hệ thống.

Là hoạt động thuận tiện, HydroSBR-C không cần bất kỳ nhân viên. So với các quy trình thay thế khác, nó thuận tiện hơn với chi phí bảo trì thấp.

Quá trình hoạt động của HydroSBR-C dựa trên nguyên lý bùn hoạt tính. Do tính cần thiết của quy trình, hệ thống hoạt động với tổng cộng 4 giai đoạn mỗi ngày và mỗi giai đoạn bao gồm các giai đoạn sục khí, gạn và khử trùng.

Với các đơn vị xử lý nước thải trọn gói, nước sau xử lý có thể được thải ra vườn cây, kênh nước hoặc lòng suối một cách dễ dàng. Năng suất của thiết bị có thể được tăng lên bằng cách sử dụng bộ lọc cát, bộ lọc carbon hoặc tia cực tím trong nước thải của quá trình xử lý gói.

Tất cả các đơn vị di động được lắp ráp và chuẩn bị để sử dụng trong 2 ngày.

Tại sao nên sử dụng hệ thống HYDROSBR-C hợp khối trọn gói chế tạo sẵn:

» Vận hành hoàn toàn tự động
» Tự động hóa cải tiến
» Dễ lắp đặt
» Công suất mở rộng
» Có thể vận hành hết công suất hoặc nửa công suất
» Hiệu quả xử lý cao
» Vận hành không mùi, không ồn ào


Tất cả các thiết bị di động được lắp ráp và chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng trong 2 ngày.

Khu vực ưu tiên lắp đặt thiết bị xử lý trọn gói:

» Nhà ở và nhà ở tập thể
» Khu nghỉ dưỡng
» Công trình du lịch
» Nhà máy, khu công nghiệp
» Nhà nghỉ, biệt thự
» Làng xã
» Công trình xã hội
» Trường học, bệnh viện, quân đội

 
Hệ thống hợp khối Hoạt động như thế nào;


Hệ thống xử lý nước thải chế tạo sẵn HydroSBR-C hoạt động theo nguyên lý bùn hoạt tính theo mẻ SBR hoạt động hoàn toàn tự động thuận tiện trong vận hành. 

Trước khi vào Hệ thống xử lý nước thải SBR chế tạo sẵn, nước thải từ mạng lưới thu gom được đưa về trạm bơm . Có thể xây dựng tách rác thô thô hoặc bể tiền lắng để tách bỏ các mảnh rác và cặn trong nước. Mục đích của hệ này là đảm bảo nước thải chảy vào hệ thống xử lý đóng gói một cách đồng nhất. 

Nước thải chứa trong bể ổn định được bơm nước thải có cánh quạt chuyển tải sang bể xử lý hợp khối dưới sự điều khiển của PLC. 

Hoạt động sục khí được thực hiện bởi quạt gió bắt đầu đồng thời với việc chuyển nước thải vào bể bằng máy bơm chìm trong bể cân bằng và quá trình làm đầy tiếp tục cho đến khi nước thải đạt đến một mức nhất định. Hệ Sục khí cung cấp oxy và nước thải trong một thời gian để vi khuẩn có thể bão hòa oxy. 

Sau khi sục khí, giai đoạn lắng bắt đầu và các vi sinh vật trong nước lắng xuống đáy bể.

Trong giai đoạn xả, nước trong ở độ cao nhất định tính từ đáy bể được chuyển đến điểm xả nhờ sự hỗ trợ của các bơm chìm trong bể. Theo cách này, tất cả các giai đoạn sẽ tiếp tục như thể một chu kỳ và quá trình xử lý được thực hiện với HydroSBR-C các đơn vị xử lý đóng gói trong giới hạn xả thải theo quy định. 

Các đơn vị xử lý trọn gói có thể được thiết kế dạng hình tròn , dạng hộp chữ nhật hoặc dạng bê tông cốt thép theo yêu cầu. 

Chất lượng nước thải của Package Treatment được tiêu chuẩn hóa để tuân thủ các giới hạn xả thải dựa trên các quy định pháp luật về môi trường có liên quan . Ngoài ra, nếu muốn, các giá trị nước thải có thể được tăng lên thành các giá trị nước thải có chất lượng tốt hơn bằng cách cải thiện các tính năng của các đơn vị xử lý gói HydroSBR-C . Các đơn vị xử lý nước thải trọn gói nhằm đạt được chất lượng nước cao với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Các đơn vị xử lý nước thải đóng gói vận hành PLC được hỗ trợ dựa trên mật độ nước theo yêu cầu thiết kế .

Các thiết bị xử lý tiên tiến như bộ lọc cát , bộ lọc carbon hoặc thiết bị UV có thể được thêm vào nhà máy để cải thiện chất lượng nước ở giai đoạn cuối của quá trình xử lý trọn gói.

Các phương pháp xử lý nước thải 


Để xử lý nước thải, nhiều quy trình dựa trên công nghệ ngày nay được sử dụng và các quy trình có lợi về kinh tế và hiệu quả cao được lựa chọn bằng cách xem xét chất lượng mong muốn của nước thải . Một số trong số này như sau;

  • SBR (Bể phản ứng theo mẻ tuần tự)
    • SBR là hệ thống xử lý được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
  • CFA ( Hệ thống dòng chảy liên tục )
    • CFA là một quy trình xử lý đặc biệt phù hợp với tốc độ dòng chảy cao. Trong hệ thống xử lý này, có một đường dẫn nước liên tục đến bộ phận xử lý trọn gói . Sau đó, nước được đưa vào bộ xử lý trọn gói được sục khí và cuối cùng rời khỏi bộ xử lý trọn gói với giai đoạn lắng . Miễn là nước thải chảy vào, quá trình xử lý sẽ hoạt động tích cực. 

 

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

Sơ đồ nguyên lý vận hành thiết bị HydroSBR-C

Sơ đồ Quy trình công nghệ của Trạm xử lý

Cấu trúc điển hình của một trạm HydroSBR-C