• Giới thiệu
 • Thông số kỹ thuật
 • Video clip
 • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

1. Nước cứng là gì và những hệ lụy của nó đối với cuộc sống

 Nước cứng có phải là nước bị cứng lại không? Thực ra, không phải như thế mà đây là loại nước chứa nhiều thành phần Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+), hạn vượt mức cho phép của người dùng. Trong đó, ion Ca2+ và Mg2+ là biểu tượng cho nước cứng.

Có thể chia nước cứng làm 3 loại dựa vào đặc điểm để gọi tên:
 
Nước cứng tạm thời là loại nước cứng chứa các muối Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2. Gọi là nước cứng tạm thời vì chỉ cần đun sôi lên tính cứng sẽ biến mất, do muối bên trong nước bị nhiệt phân thành muối không tan.
 
Nước cứng vĩnh cửu là loại nước có chứa các loại muối như muối MgCl2, CaCl2, MgSO4, CaSO4. Do là nước cứng vĩnh cửu nên việc khắc phục là rất khó, dù có đun sôi lên cũng không hết.
 
Nước cứng toàn phần là loại nước cứng đặc biệt có cả 2 tính cứng tạm thời và vĩnh cửu, trong đó chứa cả muối Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2 và muối MgCl2, CaCl2, MgSO4, CaSO4.

 Tác hại của nước cứng

 • Nước cứng phá hủy đường ống nước và các thiết bị gia dụng trong gia đình
 • Cáu cặn đường ống do nước cứng gây tạo ra là một yếu tố gây ra hàng loạt phiền toái.
 • Dễ thấy nhất là nó làm cản trở dòng chảy, làm cho áp lực nước yếu đi, lâu dần sẽ bít chặt đường ống khiến nước không chảy được.
 • Hầu hết đường ống được thiết kế đi ngầm, nếu muốn thay thế phải đục tường, phá cấu trúc nhà vừa tốn kém, vừa mất thẩm mỹ.

 

 

 2. Các phương pháp xử lý nước cứng

 1. Sử dụng hạt nhựa để trao đổi ion. Xử lý nước cứng bằng hạt nhựa để trao đổi ion. ...
 2. Áp dụng xử lý hóa chất. ...
 3. Xử lý bằng phương pháp nhiệt. ...
 4. Xử lý bằng phương pháp tổng hợp. ...
 5. Xử lý nước cứng bằng máy lọc nước.
 6. Xử lý cứng bằng Từ trường  - Phương pháp hiện đại nhất hiện nay

3. Yêu cầu xử lý nước cứng đối với các tòa nhà, biệt thự

Các tòa nhà, biệt thự là các đơn vị sử dụng nước lớn, do trong nhà bố trí nhiều trang thiết bị vệ sinh hiện đại, đắt tiền và lượng người dùng lớn. Hơn nữa, do có điều kiện kinh tế nên các chủ căn hộ cao cấp, biệt thự cũng có những yêu cầu khắt khe đối với hệ thống nước sinh hoạt nhằm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị vệ sinh trong nhà. Hiện nay trên thị trường có vô số các nhà cung cấp hệ thống lọc, làm mềm khác nhau, các công nghệ cũng na ná nhau và hầu như chỉ là làm mềm bằng trao đổi ion. Điều này khiến các chủ đầu tư vô cùng bối rối trong việc lựa chọn thiết bị xử lý cứng phù hợp cho căn nhà của mình.

Trong khi đó, các nhà cung cấp không dễ đề cập đến việc vận hành, bảo dưỡng thiết bị trao đổi ion đòi hỏi người vận hành, chủ tòa nhà phải liên tục theo dõi để bổ sung vật liệu, hóa chất nhằm đảm bảo điều kiện vận hành thiết bị. Sau một thời gian, vì công việc bận rộn và bỏ quên, hệ thống thường hoạt động kém hiệu quả, vật liệu không được bổ sung thay thế kịp thời, hóa chất hoàn nguyên không được bổ cập, dẫn đến hệ thống không thể xử lý được như yêu cầu ban đầu mà chủ nhà không hay biết. Dẫn đến sức khỏe và thiết bị vệ sinh, đường ống kỹ thuật bị suy giảm theo thời gian.

Đứng trước thực trạng đó, Công ty cổ phần Hydrotech Việt Nam đã hợp tác với hãng Hydrotec đến từ Anh Quốc để đưa sản phẩm thiết bị xử lý cứng bằng từ trường (HY-MAG) đến Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu một thiết bị xử lý cứng hiệu quả, nhưng đơn giản trong khâu vận hành và bảo trì, không dùng hóa chất.

4. Xử lý nước cứng bằng từ trường với thiết bị HY-MAG của hãng Hydrotec - UK

Nguyên lý vận hành

- Xử lý nước cứng bằng từ trường, xé nhỏ các hạt cặn, cứng và ngăn ngừa chúng tái kết hợp tạo thành các hạt lớn, mảng bám

- Xử lý dựa trên nguyên lý từ trường, chỉ dùng điện với công suất rất nhỏ, không dùng hóa chất

Điều kiện ứng dụng

 • Nước cung cấp cho tòa nhà có độ cứng cao cần phải xử lý
 • Đầu ra nước cần phải giữ nguyên khoáng chất để sử dụng cho ăn uống (tránh loại bỏ toàn bộ khoáng chất trong nước ăn uống như hấp thụ ion hoặc lọc RO)
 • Bảo vệ thiết bị vốn có giá trị cao khỏi sự hình thành và phá hủy bởi cáu cặn
 • Bảo vệ thiết bị đun nước nóng khỏi sự hình thành cặn

Ưu điểm của HY-MAG

 • Thiết bị có xuất xứ từ Anh Quốc - Tiêu chuẩn chất lượng rất cao và nghiêm ngặt
 • Thiết bị lắp đặt, đấu điện là có thể sử dụng ngay, không cần vận hành bảo dưỡng hàng ngày cũng như định kỳ
 • Tuổi thọ rất cao (15-20 năm) do không có thành phần chuyển động và tiêu thụ hóa chất
 • Chi phí xử lý rất nhỏ (chỉ tiêu thụ một lượng điện rất nhỏ, không đáng kể)
 • Công suất đa dạng, từ quy mô nhỏ (1 căn biệt thự) đến tòa nhà chung cư. - DN15 - DN100 và có thể đấu song song các thiết bị để tăng công suất xử lý
 • Hiệu quả xử lý kéo dài đến 48 giờ

Mô tả công nghệ từ hãng

Cặn bám trên bề mặt vòi, thiết bị vòi hoa sen và bên trong ấm đun nước (bao gồm máy rửa bát và bất kỳ thiết bị nào khác có bề mặt bay hơi) được gọi là cặn bay hơi và hình thành khi nguồn nước bốc hơi. Điều này là bình thường và có thể xảy ra trong mọi tình huống khi nước được đun nóng đến nhiệt độ quá cao hoặc được phép bay hơi. Lý do là nước tự nhiên có chứa muối khoáng, (chất rắn hòa tan), bao gồm các khoáng chất cứng của canxi và magiê và các ion khác như natri, kali, cacbonat, sunfat, clorua, v.v. Trong các trường hợp mà nước bắt đầu bay hơi, bất kỳ chất rắn hòa tan nào có mặt sẽ bị bỏ lại và bám vào bề mặt.
HY-
MAG không được thiết kế để loại bỏ sự tích tụ của cặn bay hơi; chức năng của HY-MAG là ngăn chặn cặn nước cứng quá mức xuất hiện trên các khu vực truyền nhiệt của thiết bị sử dụng nhiệt. HY-MAG được lắp đặt để bảo vệ hệ thống nước nóng thông thường trong tòa nhà. Chỉ khi cung cấp nước khử ion hoàn toàn mới có thể loại bỏ các vấn đề về cặn khoáng, một hạn chế là nước đã khử ion hoàn toàn không được khuyến nghị cho các trường hợp uống trực tiếp.
Cần phải có chế độ làm sạch thường xuyên để giảm thiểu tác động này, hoặc có thể sử dụng công nghệ loại bỏ ion (lắp đặt chất làm mềm), chi phí và không gian cho phép.
Nước uống được đi qua HY-
MAG vẫn duy trì trạng thái uống được; khoáng chất không bị loại bỏ, mà được sắp xếp lại và trung hòa ở cấp độ phân tử. Hiệu ứng xử lý là một quá trình hoàn toàn vật lý và không có gì được loại bỏ hoặc thêm vào nước, chỉ có dạng vật lý của nước được thay đổi để ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong các khu vực truyền nhiệt, nước vẫn giữ được chất lượng hoàn toàn có thể uống được (tức là có thể uống trực tiếp). Một khi dòng nước ra khỏi hệ thống, chẳng hạn như vòi sen hay vòi xả, nó vẫn chứa cùng hàm lượng khoáng chất và nếu nước này được phép bay hơi, các khoáng chất sẽ bị bỏ lại.
Như vậy, xử lý nước vật lý sẽ không cung cấp khả năng ngăn cặn phù hợp cho các ứng dụng trong đó nước được làm nóng đến nhiệt độ sôi hoặc được sử dụng để tạo ra hơi nước.
Mặc dù chúng tôi không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc kiểm soát chất lắng trong các khu vực bay hơi này, nhưng nhiều khách hàng thường sẽ thấy rằng bất kỳ cặn bẩn nào ở dạng dễ loại bỏ hơn so với trường hợp chỉ sử dụng nước cứng chưa qua xử lý vì có một số can thiệp của sự phát triển tinh thể trong nước đã qua xử lý vật lý, làm cho các khoáng chất này ít kết dính hơn so với nước không được xử lý.
 

Xem thêm:

Thiết bị điều hòa độ cứng

Hướng dẫn sử dụng thiết bị điều hòa độ cứng bằng Từ trường

Giải pháp điều hòa độ cứng, giảm cáu cặn trong nước

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của thiết bị HY-Mag như hình dưới đây. Tùy thuộc vào lưu lượng và kích thước đường ống trong nhà để chọn thiết bị HYMAG phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

HYDROTECH Video clip

HYDROTECH Tải về

DMCA.com Protection Status