• Giới thiệu
 • Thông số kỹ thuật
 • Video clip
 • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

Tổng quan về thiết bị khuấy bùn Thickener

Thickener là một thiết bị được sử dụng trong bể nén bùn của trạm xử lý nước thải để tăng cường hiệu quả của quá trình này. Thiết bị này có chức năng làm dày và lọc bùn, giúp loại bỏ nước và giảm thiểu khối lượng bùn.

Thickener được thiết kế với hình dạng trụ, với đường kính và chiều cao khác nhau tùy thuộc vào quy mô của trạm xử lý. Thiết bị này bao gồm một hệ thống đầu vào để bùn chứa nước được đưa vào, một hệ thống tách nước để loại bỏ nước và một hệ thống đầu ra để bùn dày được đưa ra.

Nguyên lý hệ thống khuấy bùn Thickeners

 Thiết bị khuấy bùn trong Thickener của bể nén bùn trạm xử lý nước thải có vai trò quan trọng trong việc giúp cho quá trình khuấy trộn và loại bỏ bùn được diễn ra hiệu quả hơn.

Thiết bị khuấy bùn được gắn vào phía trên của Thickener và được cố định bằng các trục và động cơ. Bên trong thiết bị, có một bộ khuấy gồm các cánh quạt có hình dạng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Các cánh quạt sẽ quay xung quanh trục và tạo ra lực đẩy để đẩy bùn từ trung tâm của Thickener ra phía ngoài, đồng thời khuấy trộn bùn để đảm bảo không có bùn nằm đọng tại một vị trí cố định.

Thiết bị khuấy bùn trong Thickener được điều khiển bởi một hệ thống điện tử, điều chỉnh tốc độ quay của cánh quạt để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác của quá trình khuấy trộn.

Cấu tạo

Thiết bị Thickener bao gồm các thành phần sau:

 • Bồn chứa bùn: là nơi chứa bùn được xử lý, có hình dạng trụ hoặc hình chóp nghiêng, với đường kính và chiều cao khác nhau tùy thuộc vào quy mô của trạm xử lý.
 • Bộ khuấy bùn: được gắn trên phần trên của bồn chứa bùn, giúp khuấy trộn bùn để đảm bảo hiệu quả trong quá trình loại bỏ nước và làm dày bùn. Bộ khuấy còn có các thanh cào (blader) có khung bằng thép và lưỡi bằng cao su giúp gạt bùn hiệu quả. Từ đây bùn được dồn đẩy về hố thu hình nón ở trung tâm bể (phễu chứa bùn)
 • Hệ thống tách nước: là phần quan trọng trong thiết bị, giúp loại bỏ nước từ bùn được đưa vào, thông qua các ống dẫn hoặc các hệ thống xả nước trên phần trên của bồn chứa bùn.
 • Hệ thống đầu ra bùn dày: sau khi bùn được xử lý trong Thickener, bùn dày sẽ được đưa ra qua hệ thống đầu ra, thông qua các ống dẫn hoặc băng tải.

Ngoài ra, Thickener còn được trang bị các thiết bị điều khiển tự động, cảm biến đo mức nước và bùn, hệ thống bơm và các thiết bị an toàn để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

Hiệu suất cô đặc bùn của thiết bị thickener đối với bùn trong nhà máy xử lý nước thải đô thị

Hiệu suất cô đặc bùn của thiết bị Thickener đối với bùn trong nhà máy xử lý nước thải đô thị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Tỷ lệ bùn và nước trong dòng vào của thiết bị: độ cô đặc của bùn càng cao thì hiệu suất của Thickener càng tốt.
 • Công suất và thiết kế của thiết bị: các thiết bị Thickener có công suất và thiết kế khác nhau sẽ có hiệu suất cô đặc bùn khác nhau.
 • Thời gian xử lý: thời gian xử lý càng dài thì hiệu suất cô đặc bùn càng cao.
 • Các yếu tố khác như nồng độ bùn, tính chất của bùn, lưu lượng nước vào thiết bị và thời gian tác động của các bộ khuấy bùn.

Tuy nhiên, hiệu suất cô đặc bùn của thiết bị Thickener đối với bùn trong nhà máy xử lý nước thải đô thị thường dao động trong khoảng 2-6% dựa trên tỷ lệ bùn và nước đầu vào, với mục đích loại bỏ nước và làm dày bùn trước khi đưa vào bể nén bùn.

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

 Thiết bị thickener được chúng tôi và các hãng sản xuất thiết bị công nghệ Thiết kế, Tinh chỉnh dựa trên số liệu đầu vào thực tế của các trạm xử lý nước và nước thải bao gồm:

- Công suất

- Đặc điểm thành phần bùn

- Độ khô của bùn (DS)

Dựa trên các thông số được cung cấp, chúng tôi sẽ thiết kế các thiết bị Thickener đáp ứng chính xác yêu cầu đặt ra của từng dự án (Optimized)

Dưới đây là thông số kỹ thuật (ví dụ) cho một hệ Thickener trong bể nén bùn trọng lực của nhà máy xử lý nước thải:

Thiết bị cô đặc bùn Thickener
ModelThiết bị cào bùn bể nén - Sludge Thickener - H-Thickener
KiểuFixed Bridge Thickener
Đường kính bể: 10.0 m
Chiều sâu bể4.7 m
Tốc độ: 1-3 m/ min
Vật liệu 
Thanh cào đáyAISI 316
Tấm cao su gạt bùnCord Fabric Rubber, 10 × 100 mm
Trục, thanh khuấy, bạc đạnAISI 316
Động cơĐiện áp: 400V, 50Hz, 0.15kW, Tốc độ: 1500 rpm, Cấp bảo vệ IP55
Tủ điều khiển tại chỗBao gồm

 

Công ty Cổ phần Hydrotech cung cấp các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề về nước một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

 CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

 Địa chỉ: Số 719, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

 Số điện thoại: 032 990 6796

 Emailinfo@hydrotech.vn

HYDROTECH Video clip

hydrotech.vn
HYDROTECH
DMCA.com Protection Status