Phương pháp giảm cặn bám trên bề mặt thiết bị
Nguyên lý vận hành thiết bị
Cặn bám trên bề mặt vòi, thiết bị vòi hoa sen và bên trong ấm đun nước (bao gồm máy rửa bát và bất kỳ thiết bị nào khác có bề mặt bay hơi) được gọi là cáu cặn và hình thành khi nguồn nước bay hơi. Điều này là bình thường và có thể xảy ra trong mọi tình huống khi nước được đun nóng đến nhiệt độ quá cao hoặc có thể bay hơi. Lý do là nước tự nhiên có chứa muối khoáng, (chất rắn hòa tan), bao gồm các khoáng chất cứng của canxi và magiê và các ion khác như natri, kali, cacbonat, sunfat, clorua, v.v. Trong các ứng dụng mà nước bắt đầu bay hơi , bất kỳ chất rắn hòa tan nào có mặt sẽ bị bỏ lại và bám vào bề mặt thiết bị.
HY-MAG không được thiết kế để loại bỏ sự tích tụ của cáu cặn; chức năng của HY-MAG là ngăn chặn cặn nước cứng quá mức xuất hiện trên các khu vực truyền nhiệt của thiết bị và lò gia nhiệt. HY-MAG sẽ được lắp đặt để bảo vệ các máy nước nóng thông thường trong tòa nhà. Vì vậy Chỉ có giải pháp khử ion hoàn toàn mới có thể loại bỏ được các vấn đề về độ cứng
Nhưng một hạn chế là nước đã khử ion hoàn toàn không được khuyến nghị cho các ứng dụng nước uống được, do vậy, trong một số trường hợp, cần phải lắp hệ thống bù khoáng cho nước uống. Điều này làm tăng chi phí xử lý.
Cần phải có chế độ làm sạch thường xuyên để giảm thiểu tác động này, hoặc có thể sử dụng công nghệ loại bỏ ion (lắp đặt chất làm mềm), chi phí và không gian cho phép.
Nước uống được đi qua HY-MAG vẫn duy trì trạng thái uống được; khoáng chất không bị loại bỏ, mà được sắp xếp lại và trung hòa ở cấp độ phân tử. Hiệu ứng điều hòa hoàn toàn là một quá trình vật lý và không có gì được loại bỏ hoặc thêm vào nước, chỉ có dạng vật lý của nước được sửa đổi để ngăn ngừa sự hình thành cáu cặn trong các khu vực truyền nhiệt, nước vẫn giữ được chất lượng hoàn toàn có thể uống được (tức là vẫn có thể uống được). Một khi nước ra khỏi hệ thống, chẳng hạn như vòi sen hay vòi xả, nó vẫn chứa cùng hàm lượng khoáng chất và nếu nước này được phép bay hơi, các khoáng chất sẽ bị bỏ lại.
Như vậy, điều hòa nước vật lý sẽ không cung cấp khả năng ngăn cặn phù hợp cho các ứng dụng trong đó nước được làm nóng đến nhiệt độ sôi hoặc được sử dụng để tạo ra hơi nước. Nhưng có thể sử dụng an toàn cho nước uống giúp giảm độ cứng tạm thời mà không làm giảm chất lượng nước.
Mặc dù chúng tôi không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc kiểm soát tiền gửi trong các khu vực bay hơi này, nhưng nhiều khách hàng thường sẽ thấy rằng bất kỳ cặn bẩn nào ở dạng dễ loại bỏ hơn so với trường hợp chỉ sử dụng nước cứng chưa qua xử lý vì có một số can thiệp của sự phát triển tinh thể trong nước đã qua xử lý vật lý, làm cho các khoáng chất này ít kết dính hơn so với nước không được xử lý. Do vậy nó vẫn có hiệu quả nhất định, hơn so với việc không được xử lý qua HY-Mag
Nguyên lý vận hành thiết bị
Cặn bám trên bề mặt vòi, thiết bị vòi hoa sen và bên trong ấm đun nước (bao gồm máy rửa bát và bất kỳ thiết bị nào khác có bề mặt bay hơi) được gọi là cáu cặn và hình thành khi nguồn nước bay hơi. Điều này là bình thường và có thể xảy ra trong mọi tình huống khi nước được đun nóng đến nhiệt độ quá cao hoặc có thể bay hơi. Lý do là nước tự nhiên có chứa muối khoáng, (chất rắn hòa tan), bao gồm các khoáng chất cứng của canxi và magiê và các ion khác như natri, kali, cacbonat, sunfat, clorua, v.v. Trong các ứng dụng mà nước bắt đầu bay hơi , bất kỳ chất rắn hòa tan nào có mặt sẽ bị bỏ lại và bám vào bề mặt thiết bị.
HY-MAG không được thiết kế để loại bỏ sự tích tụ của cáu cặn; chức năng của HY-MAG là ngăn chặn cặn nước cứng quá mức xuất hiện trên các khu vực truyền nhiệt của thiết bị và lò gia nhiệt. HY-MAG sẽ được lắp đặt để bảo vệ các máy nước nóng thông thường trong tòa nhà. Vì vậy Chỉ có giải pháp khử ion hoàn toàn mới có thể loại bỏ được các vấn đề về độ cứng
Nhưng một hạn chế là nước đã khử ion hoàn toàn không được khuyến nghị cho các ứng dụng nước uống được, do vậy, trong một số trường hợp, cần phải lắp hệ thống bù khoáng cho nước uống. Điều này làm tăng chi phí xử lý.
Cần phải có chế độ làm sạch thường xuyên để giảm thiểu tác động này, hoặc có thể sử dụng công nghệ loại bỏ ion (lắp đặt chất làm mềm), chi phí và không gian cho phép.
Nước uống được đi qua HY-MAG vẫn duy trì trạng thái uống được; khoáng chất không bị loại bỏ, mà được sắp xếp lại và trung hòa ở cấp độ phân tử. Hiệu ứng điều hòa hoàn toàn là một quá trình vật lý và không có gì được loại bỏ hoặc thêm vào nước, chỉ có dạng vật lý của nước được sửa đổi để ngăn ngừa sự hình thành cáu cặn trong các khu vực truyền nhiệt, nước vẫn giữ được chất lượng hoàn toàn có thể uống được (tức là vẫn có thể uống được). Một khi nước ra khỏi hệ thống, chẳng hạn như vòi sen hay vòi xả, nó vẫn chứa cùng hàm lượng khoáng chất và nếu nước này được phép bay hơi, các khoáng chất sẽ bị bỏ lại.
Như vậy, điều hòa nước vật lý sẽ không cung cấp khả năng ngăn cặn phù hợp cho các ứng dụng trong đó nước được làm nóng đến nhiệt độ sôi hoặc được sử dụng để tạo ra hơi nước. Nhưng có thể sử dụng an toàn cho nước uống giúp giảm độ cứng tạm thời mà không làm giảm chất lượng nước.
Mặc dù chúng tôi không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc kiểm soát tiền gửi trong các khu vực bay hơi này, nhưng nhiều khách hàng thường sẽ thấy rằng bất kỳ cặn bẩn nào ở dạng dễ loại bỏ hơn so với trường hợp chỉ sử dụng nước cứng chưa qua xử lý vì có một số can thiệp của sự phát triển tinh thể trong nước đã qua xử lý vật lý, làm cho các khoáng chất này ít kết dính hơn so với nước không được xử lý. Do vậy nó vẫn có hiệu quả nhất định, hơn so với việc không được xử lý qua HY-Mag
- Xử lý nước
- Xử lý nước thải
- Bơm & Phụ kiện
- Thiết bị thủy lực
- Tự động hóa
- Siphonic
- Valsir
- Khử trùng UV
- Hóa chất
- Nước thải
- Điều hòa độ cứng
- Xử lý nước cấp