Những ưu điểm vượt trội của ống cấp nước PEX?

04.12.2023

Ống cấp nước là một trong những hạng mục quan trọng trong hệ thống cấp thoát nước của một công trình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống cấp nước khác nhau, trong đó ống cấp nước PEX là một trong những loại ống được sử dụng phổ biến nhất. Vậy ưu điểm của ống cấp nước PEX là gì?

1. Độ bền cao

Ống cấp nước PEX được làm từ nhựa polyethylene (PE) liên kết chéo mật độ cao, có độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn. Tuổi thọ của ống PEX có thể lên đến hơn 50 năm, gấp 2-3 lần so với ống cấp nước truyền thống.

Cụ thể, ống cấp nước PEX có thể chịu được nhiệt độ lên đến 95 độ C và áp lực lên đến 10 bar. Điều này giúp ống PEX phù hợp với các công trình đòi hỏi độ bền cao, như các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà máy,...

2. Chống ăn mòn

Ống cấp nước PEX có khả năng chống ăn mòn cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất, nước nhiễm mặn,... Điều này giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cụ thể, ống cấp nước PEX có khả năng chống chịu các loại hóa chất như axit, bazơ, dung môi hữu cơ,... Ngoài ra, ống PEX cũng có khả năng chống chịu nước nhiễm mặn, giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong các vùng ven biển.

3. An toàn

Ống cấp nước PEX không chứa các chất độc hại, không phát sinh chất độc hại vào nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cụ thể, ống cấp nước PEX được sản xuất từ nhựa polyethylene (PE), là loại nhựa an toàn, không chứa các chất độc hại như chì, asen,... Ngoài ra, ống PEX cũng không phát sinh chất độc hại vào nguồn nước sinh hoạt trong quá trình sử dụng.

4. Dễ dàng thi công

Ống cấp nước PEX có thể được thi công bằng nhiều phương pháp khác nhau, đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, ống cấp nước PEX có thể được thi công bằng phương pháp hàn nhiệt, phương pháp nối ren, phương pháp nối cút,... Các phương pháp thi công này đều đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

5. Giá thành

Giá thành của ống cấp nước PEX cao hơn so với ống cấp nước truyền thống. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng chống ăn mòn, an toàn và dễ dàng thi công, ống cấp nước PEX là một lựa chọn đáng cân nhắc cho hệ thống cấp nước của các công trình.

Ống cấp nước PEX có nhiều ưu điểm vượt trội so với ống cấp nước truyền thống, phù hợp với các công trình đòi hỏi độ bền cao, an toàn và dễ dàng thi công. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại ống cấp nước phù hợp.

Công ty Cổ phần Hydrotech cung cấp các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề về nước một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Địa chỉ: Số 719, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 032 990 6796

Email: info@hydrotech.vn

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status