HYDROTECH

Công nghệ thoát nước mưa Siphonic là công nghệ thoát nước mưa hiệu quả, đã được phát triển và ứng dụng ngày càng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Để ứng dụng giải pháp này cho dự án, khách hàng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để phục vụ tính toán, thiết kế và thi công dự án.

16/03/2024
HYDROTECH

Quy trình vận hành của hệ thống thu gom nước mưa Siphonic gồm 4 giai đoạn: Chảy trọng lực, Chảy sóng, Chảy bọt khí và chảy đầy ống.

05/07/2023
HYDROTECH

Tiêu chuẩn ASPE/ANSI 45-2013 là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước trong các tòa nhà dân dụng. Tiêu chuẩn này được phát triển bởi Hiệp hội Kỹ sư Cấp nước và Môi trường Mỹ (ASPE) và Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Mỹ (ANSI) và đã được cập nhật lần cuối vào năm 2013.

 

21/06/2023
HYDROTECH

Bài viết này hướng dẫn những phương pháp khác nhau để lắp đặt miệng thu nước mưa Siphonic Outlet Rain Plus của hãng Valsir, italia.
Tùy vào đặc điểm kiến trúc của hệ thống thu mái nhà, máng thu gom nước mưa và vật liệu cũng như điều kiện lắp đặt để áp dụng phương pháp lắp đặt cho phù hợp.

12/06/2023
HYDROTECH

Hệ thống Siphonic bao gồm các thiết bị chính: Họng thu, Đường ống HDPE và phụ kiện, thiết bị neo, giá đỡ.

Hệ thống Rainplus hoạt động như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây.

11/06/2023
HYDROTECH

Rainplus® đại diện cho công nghệ hiện đại nhất trong ngành xây dựng và cấp thoát nước mưa từ mái nhà của các tòa nhà trung và lớn. Hệ thống này tận dụng chiều cao của tòa nhà như là lực đẩy, kết hợp với hiệu ứng áp suất âm, cho phép đạt được tốc độ dòng chảy cao nhằm tối đa hóa hiệu suất thoát nước.

10/06/2023
HYDROTECH

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống thoát nước mái Siphonic
Được phát triển bởi hai kỹ sư ở Phần Lan, hệ thống thoát nước mái siphon lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu vào năm 1968. Không giống như các hệ thống thoát nước mái nhà truyền thống, hệ thống siphonic được thiết kế để vận hành với đường ống được nạp đầy nước khi có mưa bão. Cống thoát nước trên mái siphonic có một miếng chèn đặc biệt hoạt động như một vách ngăn không khí và cánh chống xoáy sao cho chỉ có nước được hút ra khỏi mái nhà chứ không phải không khí. Một số ống thoát nước này buộc vào một bộ thu ngang được định tuyến đến một điểm thuận tiện, nơi nó chuyển thành một "ống xả" thẳng đứng. Ống xả này, sau khi chạm đất, được dẫn đến hố ga thông hơi hoặc buồng kiểm tra, nơi nước được xả ở áp suất khí quyển vào cống thoát nước mưa.

17/01/2023
DMCA.com Protection Status