• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

Poly Aluminium Chloride – Có công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m được sử dụng phổ biến nhất trong ngành xử lý nước như một chất keo tụ, chất trợ lắng. Thường được sử dụng để xử lý nguồn nước cấp, nước thải có hàm lượng cặn lớn và chứa nhiều thành phần dễ gây ảnh hưởng tới quá trình lọc và phản ứng sinh học, hóa chất PAC thường được châm ở các bể trộn và phản ứng trước hệ thống lắng sơ cấp trong sơ đồ dây truyền công nghệ xử lý.

Các ứng dụng khác của PAC bao gồm trong ngành công nghiệp hóa dầu, sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khử mùi và trong các nhà máy giấy…

Cơ chế hoạt động của Poly Aluminium Chloride (PAC)

Hóa chất PAC dễ hòa tan trong nước và sinh ra các hạt polime trung hoà điện tích hạt keo, do có điện tích vượt trội (7+) nên tạo keo tụ rất mạnh với các chất lơ lửng trong nước mang điện tích âm. PAC dễ dàng kết hợp với cặn trong nước tạo thành các bông cặn lớn và dễ lắng hơn do PAC có cấu trúc dạng cao phân tử.

Sự khác biệt giữa chất keo tụ PAC (Poly Aluminium Chloride) và Phèn nhôm (Aluminium Sulphate)

Nhôm Sulphate là chất keo tụ được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước trong nhiều năm, nó được sử dụng làm chất keo tụ để loại bỏ chất gây ô nhiễm, độ màu và độ đục cho nước sạch hơn. Tuy nhiên, quá trình này có thể để lại một lượng lớn nhôm và hàm lượng SO42- trong nước, đòi hỏi phải lựa chọn kỹ chất lượng phèn nhôm sulphate hay các quá trình lọc, xử lý bùn thải …dẫn tới tăng chi phí xử lý.

Dư lượng lớn của nhôm và hàm lượng SO42- trong nước và đất có thể gây ảnh hưởng sức khỏe con người và hệ sinh thái tự nhiên.

Poly Aluminium Chloride đã được phát triển như một giải pháp thay thế. PAC thủy phân dễ dàng hơn, thu được quá trình đông tụ tốt hơn và nhanh chóng hình thành các bông cặn làm cho sản phẩm này trở nên hiệu quả hơn nhiều. Nó cũng chứa lượng nhôm thấp hơn do đó để lại ít cặn nhôm và bùn thải đáng kể.

Sản phẩm PAC

PAC dưới dạng bột thường được đóng bao 25kg hoặc dạng dung dịch được đóng trong các tank, phuy hoặc chiết ra can nhỏ để tiện vận chuyển.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm PAC và các thông tin liên quan vui lòng liên hệ SĐT: 032 990 6796 hoặc 077 632 8386 để được tư vấn.

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

Chỉ tiêu kỹ thuật của các dạng PAC được quy định tại QCVN 06:2020/BCT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng Poly Aluminium Chloride (PAC)

HYDROTECH Video clip

HYDROTECH Tải về

DMCA.com Protection Status