• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

Thiết kế và cung cấp thiết bị công nghệ cho Hệ thống thoát nước thải chân không

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: Thiết kế, xây dựng ý tưởng và lên dự toán ngân sách, Thiết kế trạm bơm và mạng lưới, Quy hoạch tổng thể, Hệ thống kiểm toán, Quản lý dự án, Bảo trì hệ thống, Hỗ trợ quản lý tài sản và Đào tạo.

Hệ thống thoát nước chân không là hệ thống thoát nước tận dụng sự chênh lệch về áp suất không khí và trọng lực là lực đẩy để nhanh chóng vận chuyển nước thải trong mạng lưới từ các hố thu/hố chứa cho đến bể thu gom trung tâm và sau đó là ra điểm xả. Từng mẻ nước thải sẽ đi vào hệ thống chân không khi van   ở trạng thái mở trong hố thu, và nước thải được hút vào đường ống chân không. Van   vẫn ở trạng thái mở một khoảng thời gian ngắn sau khi hút hết nước thải từ hố thu, cho phép không khí đi vào bên trong đường ống hút và đẩy nước thải về phía trạm bơm hút chân không.

Trong hố thu có bố trí một van điều khiển chân không   90mm (3 inch) và hố thu gom, chứa nước thải.

Khi có chừng khoảng 40 lít nước thải từ hơn 4 hộ gia đình chảy vào hố chứa, một ống cảm biến trong hố chứa nước thải sẽ kích hoạt để mở các van, cho phép nước thải và sau đó là khí đi vào đường ống chân không với tốc độ 4-6 mét mỗi giây. Ống hút này cũng đảm bảo rằng không còn mùi hôi lưu lại trong hố thu và không để xảy ra tình trạng nổ do khí.

Ở giai đoạn này không cần phải sử dụng nguồn điện, do tất cả các hoạt động đều được thực hiện bằng khí nén.

DSC_7064s

Các hố thu  PE thường được sử dụng phổ biến, bởi chúng cho phép tách biệt giữa hố thu gom chứa nước thải và van , đảm bảo rằng các công nhân vận hành không phải tiếp xúc trực tiếp với nước thải. Vị trí của van luôn nằm trong tầm tay để tạo điều kiện dễ dàng cho công nhân vận hành mà không gặp vấn đề về khoảng không gian hạn chế.
Van   được làm chủ yếu làm từ vật liệu polypropylene có pha lẫn sợi thủy tinh và có đường kính trong 78mm (3.07 “). Nó có tuổi thọ thiết kế là 50 năm và chỉ yêu cầu phải thay thế một số chi tiết nhỏ cứ sau 10 năm.

Van và bộ điều khiển được thiết kế có thể nhìn thấu, nhằm đảm bảo sự đơn giản và thuận tiện cho công nhân vận hành, cho phép dễ dàng tháo dời khỏi thân van chỉ bằng một khóa trượt đơn giản. Đỉnh thân van có thể dễ dàng được nới lỏng khỏi thân van để làm sạch trong trường hợp xảy ra tắc nghẽn bất thường.
Van cũng được thiết kế với khả năng cho phép có thể được theo dõi và đánh giá một cách toàn diện, nhờ đó mà công nhân vận hành có thể kiểm tra từ xa, trong trường hợp xảy ra bất kỳ lỗi  nào hoặc bộ phận nào đó bị ăn mòn, hoặc xảy ra rò rỉ.
Đường ống chân không nối từ hố thu cho đến trạm bơm chân không, vận chuyển nước thải và không khí.Bonnaire Pit2

Đường ống chân không có thể là các ống PE hoặc ống áp lực PVC, được chôn nông dưới mặt đất với độ dốc 1/500. Nhà thầu thường lắp đặt các đường ống dẫn nước thải chân không theo đường răng cưa để chuyển nước thải theo cấp hay lên dốc, giúp cho các đường ống này không phải nằm sâu. Càng có nhiều cấp thì, tổn thất thủy lực càng lớn, và do đó làm hạn chế độ dài của đường ống.

Một hệ thống được thiết kế khéo có thể kéo dài tới 5 km, tính từ trạm bơm chân không đi theo mỗi hướng khác nhau. Điều quan trọng là phải có các hố thu gom được phân bổ đều trên toàn lưu vực và chạy dọc theo các đường ống chân không để đảm bảo có nhiều không khí, cũng chính là năng lượng, đi vào hệ thống.

Hầu hết các hệ thống được thiết kế với 3-5 đường ống để có phân phối đều các dòng chảy và giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động một cách dễ dàng.

Trạm bơm hút chân không bao gồm một bể thu gom nước thải; các máy bơm để giúp vận chuyển nước thải tới trạm xử lý; hệ thống điều khiển giúp tự động hóa trạm bơm và máy bơm chân không để giúp duy trì áp suất âm trong các đường ống chân không.

CRN Sewage Project_0024

Áp lực chân không thường dao động trong khoảng từ 0,5 đến 0,7 bar

Thông thường, tính trung bình, chỉ yêu cầu một trạm bơm chân không cho mỗi lưu vực..

Trạm bơm chân không có thể bơm nước thải đi một khoảng cách lên tới 10 dặm, hoặc xa hơn, đến trạm xử lý, nếu có yêu cầu. Nó chỉ là một vấn đề về kích thước chính xác của các máy bơm và đường kính ống.

 

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

HYDROTECH Video clip

hydrotech.vn
HYDROTECH

HYDROTECH Tải về

DMCA.com Protection Status