Hệ thống siphonic và hệ thống thoát nước mưa truyền thống khác biệt như thế nào?

02.11.2023

Hệ thống thu gom nước mưa Siphonic có gì nổi trội hơn so với hệ thống thu gom nước mưa truyền thống? Hãy cùng theo Hydrotech để tìm hiểu điều này nhé!

1. Hệ thống thu gom nước mưa Siphonic

 

- Hệ thống Siphonic sử dụng nguyên ý thoát nước Siphonic để tạo ra áp suất giúp thoát nước nhanh và hiệu quả hơn. 

- Dòng chảy trong hệ thống là dòng chảy đầy 100%

- Hệ thống Siphonic có hệ thống ống thu gom sử dụng hệ thống ống ngang để gom nước ngay dưới hệ thống phễu thu, ống có đường kính nhỏ hơnkhông cần độ dốc

=>  Sử dụng hệ thống Siphonic giúp nước chảy nhanh hơn và có thể xả thải ở mức độ cao hơn so với giải pháp truyền thống. Hệ thống sử dụng đường ống nhỏ hơn và không cần độ nghiêng lớn, do đó có thể áp dụng được ở các công trình có kích thước nhỏ hoặc các khu vực có địa hình phức tạp.

 2. Hệ thống thoát nước mưa truyền thống

 

- Hệ thống dựa vào trọng lực để đẩy nước đi, do đó yêu cầu có độ cao đủ để đảm bảo sức ép đẩy đủ để nước chảy đi.

- Dòng chảy trong hệ thống là dòng chảy không đầy, chỉ khoảng 33%~75%

- Hệ thống ống thu gom sử dụng hệ thống ống ống đứng cho mỗi phễu thu, ống đường kính lớn và có độ dốc.

=> Giải pháp truyền thống yêu cầu phải có đường ống thoát nước lớn để đảm bảo lưu lượng nước thoát ra đủ lớn và không bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, đường ống thoát nước lớn lại yêu cầu phải có độ nghiêng đủ lớn để đảm bảo sức ép đẩy đủ để nước chảy đi. Điều này tạo ra hạn chế cho việc sử dụng giải pháp truyền thống ở các công trình có kích thước nhỏ hoặc các khu vực có địa hình phức tạp.

Như vậy, công nghệ thoát nước mưa mái siphonic có nhiều điểm nổi trội hơn so với giải pháp truyền thống đó là: tối ưu hóa chi phí vật tư, khả năng xử lý nước nhanh và hiệu quả hơn, sử dụng đường ống nhỏ hơn và không yêu cầu độ nghiêng lớn. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cho công nghệ siphonic cao hơn so với giải pháp truyền thống. Do đó, việc lựa chọn giải pháp nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng công trình cụ thể.

Công ty Cổ phần Hydrotech cung cấp các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề về nước một cách hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Địa chỉ: Số 719, Đường Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 032 990 6796

Emailinfo@hydrotech.vn

 

 

Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status