• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

HYDROTECH Giới thiệu

Khử trùng bằng tia cực tím (UV)


Ánh sáng tia cực tím cung cấp hiệu quả vô hiệu hóa các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và mầm bệnh mà không sử dụng hóa chất. Evoqua Water Technologies cung cấp một loạt các giải pháp xử lý UV tiên tiến để giúp người vận hành đạt được hàng rào khử trùng ở mức độ cao trong khi vẫn duy trì hiệu suất cao nhất và các hoạt động đáng tin cậy. Nhiều hệ thống UV của chúng tôi có các chứng nhận hoặc xác nhận để đáp ứng các quy định cụ thể của ngành.

Tia cực tím (UV) là gì

 
Ánh sáng cực tím (UV) là năng lượng trong phổ điện từ có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt người. Ánh sáng tia cực tím là một dải sóng điện từ từ 100 đến 400 nanomet (giữa tia X và ánh sáng nhìn thấy). Sự phân chia của tia UV được phân loại là UV chân không (100-200nm), UV-C (200-280nm), UV-B (280-315nm) và UV-A (315-400nm). Các sóng năng lượng được cung cấp trong phổ UV-C chứng minh hiệu quả diệt khuẩn mang lại hiệu quả khử trùng cao.
 
Tia cực tím hoạt động như thế nào


Ánh sáng tia cực tím cung cấp hiệu quả vô hiệu hóa các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và mầm bệnh mà không sử dụng hóa chất. Ánh sáng tia cực tím hoạt động bằng cách gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho DNA hoặc RNA được tìm thấy trong tất cả các loài sống. Một khi DNA bị hỏng, hoặc bị thu nhỏ, sinh vật, chẳng hạn như Cryptosporidium, không thể thực hiện các chức năng tế bào thông thường của hô hấp, đồng hóa thức ăn và sao chép. Một khi tế bào được đưa ra không thể tồn tại, sinh vật có thể gây nhiễm trùng.

UV được sử dụng để khử trùng và cũng được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ, bao gồm clo, ozone và Tổng lượng cacbon hữu cơ (TOC). UV được sử dụng cùng với Quy trình oxy hóa nâng cao (AOP) có thể loại bỏ các Hợp chất của mối quan tâm mới nổi (CEC), Chất hữu cơ tổng hợp (SO), Hợp chất gây rối loạn nội tiết (EDC) và Sản phẩm chăm sóc dược phẩm và cá nhân (PPCP), cũng như nhiều hương vị khác nhau và hợp chất mùi từ nước.
Ưu điểm của tia cực tím trong khử trùng nước
Không làm thay đổi mùi vị, màu sắc, độ pH hoặc mùi của nước   
Yêu cầu không lưu trữ, xử lý hoặc vận chuyển các hóa chất độc hại hoặc ăn mòn để khử trùng
Hiệu quả trong việc vô hiệu hóa một loạt các vi sinh vật bao gồm các mầm bệnh dung nạp clo như Cryptosporidium
Có thể được sử dụng trong Quy trình oxy hóa nâng cao (AOP)
 
Ứng dụng của Evoqua UV Systems
 
Evoqua cung cấp các giải pháp khử trùng tia cực tím cho các ứng dụng
Khử trùng nước thải:

Barrier M® UV

 
 
 
Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Email: info@hydrotech.vn; hydrotechvn@gmail.com

Hotline: 0329906796 - Viber, Whatapps, Zalo

 
 

HYDROTECH Thông số kỹ thuật

HYDROTECH Video clip

DMCA.com Protection Status