• Giới thiệu
  • Thông số kỹ thuật
  • Video clip
  • Tải về

Giới thiệu

Các thách thức

traditional plant

Nhà máy xử lý nước thải truyền thống là các cơ sở lớn, tập trung, có mùi. Như vậy, chúng chỉ có thể được xây dựng xa bên ngoài các trung tâm dân cư. Điều này dẫn đến yêu cầu cơ sở hạ tầng lớn và chi phí xử lý cao hơn nhiều. Ngoài ra, hơn 90% chi phí xử lý hoàn toàn không thực sự hướng đến việc xử lý nước, mà là cho mạng lưới cống rãnh.

Với giá trị đất đai và sự khan hiếm nước ngày càng tăng, rõ ràng việc quản lý nước bền vững cho bất kỳ cộng đồng nào PHẢI bao gồm xử lý tại chỗ và tái chế nước tại các trung tâm dân cư. Tuy nhiên, nếu các nhà máy xử lý có mùi và cách xa người dân, thì đây không phải là một giải pháp bền vững về kinh tế hoặc bền vững về xã hội.

 Giải pháp


Trong hai thập kỷ qua, Organica Water đã phát triển một cách tiếp cận giàu hình ảnh để xử lý nước thải cho các khu vực đô thị và dân cư. Các cơ sở của chúng tôi sử dụng màng sinh học hoạt động trên các cấu trúc rễ tự nhiên (thực vật) và / hoặc được thiết kế, tất cả được đặt trong một cơ sở kín, không mùi.

Kết quả là một giải pháp giúp giảm đáng kể diện tích cần thiết của nhà máy và chi phí vận hành và cơ sở hạ tầng thấp hơn so với các giải pháp xử lý nước thải thông thường và truyền thống, tất cả đều ở dạng môi trường giống như vườn thực vật dễ chịu có thể nằm ngay trung tâm thành phố

 Giải pháp xử lý nước thải theo chuỗi thức ăn của Organica

(Food chain reactor - FCR)

Organica FCR

 

Ghi chú

+ Pre-Treatment: Tiền xử lý

+ Anoxic Zone: Vùng xử lý thiếu khí (2)

+ Aerobic Zone: Vùng xử lý hiếu khí (4)

+ Phase Separation: Pha tách bùn (chất rắn)

+ Disinfection: Khử trùng

+ Sludge Disposal: Thải bỏ bùn dư

+ Effluent: Xả thải nước sau xử lý


Giải pháp xử lý nước thải theo chuỗi thức ăn của Organica (FCR) là một loại hệ thống bùn hoạt tính màng cố định sử dụng tự nhiên (rễ cây) cũng như môi trường được thiết kế (lấy cảm hứng từ các cấu trúc rễ) để cho phép tăng trưởng sinh khối mạnh mẽ và khỏe mạnh giúp hấp thụ hiệu quả tải trong nước thải. Các loài cây- thông qua rễ của chúng - không chỉ cung cấp một lượng lớn diện tích bề mặt, mà chúng còn hoàn thành chuỗi thức ăn tồn tại trong các lò phản ứng sinh học, nhờ đó tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và màng sinh học có khả năng phục hồi với số lượng biến động cao hơn trong chất lượng và số lượng có ảnh hưởng so với các hệ thống tăng trưởng bị đình chỉ hoặc gắn liền thông thường.

Một trong những yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả không gian là thực tế là Organica FCR có thể được thiết kế mà không sử dụng sinh khối lơ lửng (MLSS), đảm bảo rằng các chất rắn thoát ra khỏi lò phản ứng có thể được đưa trực tiếp vào hệ thống lọc đĩa được thiết kế đặc biệt, do đó loại bỏ cần tách pha thứ cấp.

Đội ngũ kiến ​​trúc sư nước thải được đào tạo của Organica có thể nghiên cứu khu vực xung quanh khu vực tiềm năng và tùy chỉnh bố cục, mặt tiền và khả năng tiếp cận của Cơ sở xử lý nước thải Organica để đáp ứng các yêu cầu thực tế cho hoạt động của nhà máy và đảm bảo cơ sở hòa trộn với cảnh quan xung quanh, tăng giá trị đất và đồng thời làm cho nó xanh hơn theo cả hai nghĩa của từ này.

Giống như tất cả các hệ thống màng sinh vật cố định, Organica FCR dựa trên cùng một quy trình Bùn hoạt tính đã được sử dụng để xử lý nước thải trong gần một thế kỷ, theo đó các vi sinh vật và vi khuẩn tiêu thụ các chất gây ô nhiễm trong nước thải. Organica FCR cải thiện đáng kể quá trình này bằng cách tận dụng màng sinh học trên giường cố định phát triển trên cả cấu trúc rễ tự nhiên (thực vật) và thiết kế (môi trường sinh học được cấp bằng sáng chế) trong thiết kế lò phản ứng xếp tầng, cho phép số lượng lớn hơn và đa dạng các sinh vật phát triển cùng một không gian vật lý. Vì lý do này, Organica FCR có thể được coi là một phần trong danh mục hẹp hơn của các hệ thống màng sinh vật cố định có tên là bùn hoạt tính cố định Biofilm (FBAS), về cơ bản tách biệt các hệ thống phim cố định di chuyển (như MBBR) khỏi các hệ thống cố định như Organica. Organica cũng cung cấp Organica FCR Hybrid, một biến thể của Organica FCR sử dụng cả vi sinh vật cố định và vi sinh vật lơ lửng (lơ lửng). Điều này thường được gọi là Hệ thống IFAS (Bùn hoạt tính phim cố định tích hợp).

Màng sinh học Organica

BioModule


Trung tâm của giải pháp FCR Organica là Biomodule Organica. Được thiết kế để phù hợp an toàn với các bể phản ứng sinh học, mỗi Biomodule đóng vai trò là cấu trúc hỗ trợ cho cây có rễ tạo nên chất mang màng sinh học chính và môi trường màng sinh học được cấp bằng sáng chế của Organica, được thiết kế để mô phỏng cấu trúc và chức năng của rễ cây.

Các cấu trúc gốc lần lượt cung cấp một môi trường sống lý tưởng cho một hệ sinh thái thịnh vượng - cả lớn hơn (sinh khối hoạt động lớn hơn 2-4 lần trên một mét khối thể tích) và đa dạng hơn (đa dạng loài lớn hơn 3-4 lần) so với sinh học được tìm thấy trong bùn hoạt tính thông thường điển hình hệ thống dựa trên.

Điều này dẫn đến sự phát triển của một hệ sinh thái tự điều chỉnh đặc biệt với tính linh hoạt hoạt động và khả năng phục hồi cao đối với các biến động có ảnh hưởng bất ngờ và tải sốc. Ngoài ra, do Biomodules hỗ trợ màng sinh học độc đáo này cố định trên các cấu trúc rễ, quá trình sử dụng hàm lượng chất rắn lơ lửng trong nước thấp hơn nhiều (thường thấp hơn 90% so với các hệ thống tăng trưởng lơ lửng thông thường). Các chất rắn lơ lửng thấp hơn này cải thiện hiệu quả truyền oxy và giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN HYDROTECH

Email: info@hydrotech.vn; hydrotechvn@gmail.com

Hotline: 0329906796 - Viber, Whatapps, Zalo

 

 

Thông số kỹ thuật

Nhiều hơn

+ 110 hệ thống của Organica Water đang hoạt động
hoặc đang được xây dựng trên toàn thế giới.

Diện tích cần thiết

Giảm hơn 60% so với công nghệ truyền thống
bảo tồn giá trị đất.

Nhà máy xử lý không mùi và bền vững

Giảm thời gian vận hành
Chi phí bằng 30% so với truyền thống

Hơn 100 dự án tham khảo toàn cầu

Được sử dụng tại +16 quốc gia trong đó có Việt Nam

 


 
 

Video clip