Nước thải đã trở thành một trong những vấn đề nghiêm trọng của xã hội hiện đại. Việc xử lý nước thải có vai trò rất quan trọng để đảm bảo sự bền vững của môi trường và sức khỏe con người. Trong bối cảnh đó, công nghệ xử lý nước thải bằng Johkaso đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới như một giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cho việc xử lý nước thải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ này và tại sao nó lại được coi là giải pháp tốt cho xử lý nước thải.

12/03/2023

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất thế giới. Việc tăng trưởng đô thị kéo theo nhu cầu sử dụng nước cấp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nguồn nước cấp lại đang dần cạn kiệt và bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc áp dụng các phương pháp xử lý nước cấp cho đô thị là cực kỳ cần thiết.

Tìm hiểu những phương pháp xử lý nước cấp cho đô thị tại Việt Nam để giải quyết vấn đề về nước sạch và môi trường.

12/03/2023

"Thiết bị điều chế Javen theo mẻ của Hydrotech- Giải pháp tối ưu cho khử trùng nước. Thiết bị điện phân nước muối để tạo ra nước Javen an toàn và hiệu quả, phù hợp cho các trạm xử lý nước sạch, nước thải quy mô nhỏ, trang trại chăn nuôi, thủy sản. Có 3 model với công suất khác nhau, tương ứng với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn sản phẩm phù hợp."

20/02/2023

Ứng dụng và vị trí lắp đặt của thiết bị điều hòa độ cứng HYMAG.

09/12/2022

Cặn vôi là cặn cứng, màu trắng nhạt, dạng phấn tích tụ trong hệ thống nước. Không chỉ gây khó chịu khi cặn bám chắc vào ấm đun nước và vòi hoa sen, nó có thể là thảm họa đối với các tòa nhà (gây tắc nghẽn ống)

 
08/12/2022

Hệ thống thoát nước chân không bao gồm một trạm chân không, nơi chân không được tạo ra, hệ thống đường ống chân không, các buồng thu gom với các bể thu gom và các đơn vị van điều tiết. Trái ngược với hệ thống thoát nước thải tự chảy thông thường với các trạm bơm trung gian, áp suất  trong hệ thống chân không được duy trì dưới áp suất khí quyển. Hơn nữa, công nghệ chân không làm giảm lượng nước tiêu thụ đáng kể, cho phép lắp đặt linh hoạt bất kể địa hình và nguồn nước sẵn có. Ngoài ra, nó cho phép sử dụng xử lý riêng biệt các loại nước thải(tách nước đen và nước xám).

23/10/2022

Trạm bơm chân không là thành phần cơ bản, trái tim của hệ thống thoát nước thải chân không. Trạm có chức năng tạo áp suất âm để thu gom nước thải cũng như lưu trữ và vận chuyển nước thải về trạm xử lý tập trung.

 

16/10/2022

Cáu cặn vôi là cặn cứng, có màu trắng nhạt, như phấn tích tụ trong hệ thống nước. Không chỉ gây khó chịu khi phải lau chùi ấm đun nước và vòi hoa sen, nó có thể gây tai hại cho các tòa nhà.

16/10/2022

Cặn bám trên bề mặt vòi, thiết bị vòi hoa sen và bên trong ấm đun nước (bao gồm máy rửa bát và bất kỳ thiết bị nào khác có bề mặt bay hơi) được gọi là cáu cặn và hình thành khi nguồn nước bay hơi. Điều này là bình thường và có thể xảy ra trong mọi tình huống khi nước được đun nóng đến nhiệt độ quá cao hoặc có thể bay hơi. Lý do là nước tự nhiên có chứa muối khoáng, (chất rắn hòa tan), bao gồm các khoáng chất cứng của canxi và magiê và các ion khác như natri, kali, cacbonat, sunfat, clorua, v.v. Trong các ứng dụng mà nước bắt đầu bay hơi , bất kỳ chất rắn hòa tan nào có mặt sẽ bị bỏ lại và bám vào bề mặt thiết bị.

 

16/10/2022

Hệ thống thoát nước chân không được phát triển trên thế giới trong khoảng 100 năm trở lại đây. Tại Việt Nam, đã có một số dự án thí điểm áp dụng giải pháp này cho hệ thống thoát nước thải riêng đã cho thấy hiệu quả của nó trong đầu tư và quản lý vận hành. Bên cạnh đó cũng có những tồn tại, nhược điểm của công nghệ này khiến nó chưa trở nên phổ biến. Vậy cần phải đánh giá ưu nhược điểm của công nghệ để lựa chọn được những đặc điểm phù hợp của nó đối với điều kiện hệ thống thoát nước tại Việt Nam để ứng dụng.

 

16/10/2022

Các thành phần và nhiệm vụ của chúng
1. Hố van & buồng thu gom
Các hố van nằm ở điểm thu gom nước thải đầu tiên. Vì các khu dân cư mà họ nằm ngay gần tòa nhà xả nước thải. Các nhà sản xuất cống chân không khác nhau hệ thống cung cấp một loạt các thiết lập cho các hố van nhiều trong số đó có thể được cung cấp đúc sẵn chỉ cần lắp đặt và kết nối  vào dòng chính. Các cấu hình khác nhau cho các hố thu gom tồn tại và có thể được lựa chọn tùy theo điều kiện và sở thích của từng địa phương. Hố van có thể cấu tạo của một buồng đơn trong đó van giao diện nằm trong cùng một ngăn như nước thải. Nhưng thông thường hố được tách thành hai buồng. Van và bộ điều khiển được đặt trong buồng trên cùng trong khi ngăn dưới chứa bể chứa nước thải từ ngôi nhà.

15/10/2022

Khi nói về hệ thống thoát nước, hầu hết mọi người đều nghĩ đến thoát nước tự chảy với mạng lưới đường ống ngầm vận chuyển nước thải đến nước thải nhà máy xử lý thông qua một hệ thống đường cống ngầm. Trong một thời gian dài, các cống tự chảy này đã là thực tế phổ biến nhất, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư để vận chuyển nước thải. Thường thì những hệ thống cống dựa trên trọng lực này cũng hình thành cơ sở hạ tầng thoát nước và do đó được gọi là cống kết hợp kể từ khi chúng vận chuyển nước thải và nước mưa. Ngày nay, các khái niệm khác đang nổi lên tập trung vào việc tách nước thải và nước mưa. Một lựa chọn thú vị là hệ thống cống chân không được coi là một hệ thống thu gom nước thải thay thế và chỉ có thể được áp dụng trong khái niệm cống riêng biệt vì hệ thống không phù hợp với hệ thống thoát nước của nước mưa. Thuật ngữ hệ thống cống chân không đã được sử dụng rộng rãi cho lý do đơn giản hóa và mục đích tiếp thị. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật "Chân không" không phải là thuật ngữ chính xác vì chân không là khoảng không gian trống không có bất kỳ vấn đề. Hệ thống cống được trình bày hoạt động dưới áp suất âm so với áp suất khí quyển. Bởi vì thuật ngữ 'cống chân không' là đã được thiết lập và phổ biến nó sẽ được sử dụng trong bài viết này. Bài viết này cung cấp một góc nhìn về hệ thống thoát nước chân không.

15/10/2022
DMCA.com Protection Status