Tiêu chuẩn thiết kế hệ thoát nước mưa Siphonic phải tuân thủ các quy định của các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế như: BS EN 12056-3:2000, AS/NZS 3500.3:2015, ASTM D968-17, và ISO 877.

14/05/2023

Van cửa phai điều khiển tự động là thiết bị quan trọng của các hệ thống thoát nước. Thiết bị này được sử dụng để điều chỉnh lượng nước xả qua cửa phai. Van cửa phai điều khiển tự động giúp kiểm soát lưu lượng nước xả, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hệ thống thoát nước.

14/05/2023

Nước thải là một vấn đề quan trọng về môi trường ở Việt Nam, do đó, công nghệ xử lý nước thải đã được phát triển để giải quyết vấn đề này. Trong đó, công nghệ SBR và AAO là hai phương pháp được sử dụng phổ biến. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về nguyên lý, quy trình, ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng của cả hai công nghệ.

08/05/2023

Cáu cặn là một vấn đề phổ biến trong quá trình hoạt động của lò hơi và tháp giải nhiệt. Việc giảm thiểu cáu cặn là cực kỳ quan trọng để bảo vệ hệ thống khỏi những tác hại tiềm tàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cáu cặn và các yếu tố gây ra sự hình thành của nó, các loại cáu cặn phổ biến hiện nay, tác hại của cáu cặn, và giải pháp hiệu quả để xử lý cáu cặn bằng công nghệ sóng từ trường.

06/05/2023

Màng sinh học là gì? Tìm hiểu về ứng dụng của màng sinh học trong xử lý nước thải và cách nó giúp cho quá trình này trở nên hiệu quả hơn.

25/04/2023

14 cách làm mềm nước cứng tạm thời và vĩnh cửu, bao gồm sử dụng muối, sử dụng soda, sử dụng hóa chất, sử dụng chất phụ gia chống đông, sử dụng hệ thống lọc nước, sử dụng máy làm mềm nước, sử dụng quặng vôi, sử dụng chất chống ăn mòn, sử dụng chất làm mềm nước sinh học và hỗn hợp các phương pháp. Việc làm mềm nước cứng có thể giúp giảm thiểu tác động của nước cứng đến sức khỏe con người và thiết bị sử dụng nước.

21/04/2023

Việc sử dụng hệ thống Chiller để giải nhiệt là điều cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất. Nhưng sau một thời gian sử dụng, cáu cặn bám trong đường ống khiến doanh nghiệp phải dùng các phương pháp để xử lý cáu cặn mất rất nhịều thời gian, công sức và tiền bạc khi phải dừng toàn bộ hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên việc xử lý cáu cặn không đúng phương pháp hoặc không đúng quy trình có thể gây hại, làm thủng và hư hỏng cả hệ thống Chiller, đồng thời gây ô nhiễm môi trường.

19/04/2023

Cửa cống (van cửa phai) là một trong những công trình chính trong các dự án quản lý nước như thủy lợi và chống ngập úng. Chủ yếu là: chức năng điều khiển hiện trường dòng chảy và điều chỉnh mực nước thông qua hệ thống thiết bị nâng cửa cống.

19/04/2023

Danh sách các lệnh tắt thường dùng trong Revit.

16/04/2023

Công nghệ tuyển nổi là một trong những phương pháp xử lý nước và nước thải phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới. Phương pháp này dựa trên sự tạo ra các bong bóng khí trong nước, khiến các hạt rắn và chất hữu cơ bám vào các bong bóng này và nổi lên mặt nước.

12/04/2023

Bể SBR có đặc tính và quy trình như thế nào? Phương pháp tính toán bể SBR? Bài viết này đưa ra các nghiên cứu tổng quan về hệ thống SBR để bạn đọc, các kỹ sư nắm bắt được tổng quan về SBR để sử dụng và thiết kế hệ thống công nghệ

09/04/2023

Hiện nay có rất nhiều giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt và công nghệ khác nhau như: SBR, MBBR, MBR... Bài viết này giới thiệu tổng quan về các giải pháp thông dụng, nguyên lý và ứng dụng của chúng.

 

08/04/2023
DMCA.com Protection Status